”Tự xử” một số sự cố xảy ra đối với vali kéo

Những chiếc vali luôn là người bạn đồng hành thân thiết trong những chuyến du lịch của chúng ta. Tuy nhiên, nếu không may, đang trong chuyến du lịch mà chiếc vali thân yêu của bạn bị hỏng, chuyến đi của bạn sẽ gặp rắc rối. Với một số vấn đề nhất định, bạn vẫn có thể xử lý một cách đơn giản và tiếp tục chuyến đi thú vị của mình.

1. Vỡ, rách vỏ của vali

Vỡ hay rách vỏ vali là một điều không ai mong muốn xảy ra. Nhưng bất cứ điều gì cũng có thể, khi gặp trường hợp này, bạn vẫn có thể cứu vãn chiếc vali của mình với một chút cố gắng. Hãy sử dụng băng keo để dán hoặc vá lại khu vực bị hỏng một cách tạm thời để chiếc vali vẫn có thể đựng đồ cho bạn.

Khi tới sân bay, bạn nên tìm bộ phận đóng gói hành lý ở đó và nhờ họ đóng gói, bọc nilon cho vali của bạn lại để bảo vệ hành lý bên trong vali.

2. Gặp trục trặc khóa kéo vali

Khóa kéo là một bộ phận để giữ 2 mặt của vali gắn liền vào nhau, giúp bảo vệ đồ vật ở bên trong. Nếu bộ phận này gặp trục trặc, hẳn bạn sẽ rất vất vả để cất giữ và đồ đạc của mình.

Thông thường, khi khóa kéo của vali bị kẹt, bạn chỉ cần sử dụng một chút son dưỡng hoặc sáp nên bôi dọc theo răng của khóa và kéo đi, kéo lại nhiều lần để khóa trở nên trơn hơn.

23843268_1989500987930544_4779620332808443001_n

Tuy nhiên, khóa kéo có thể gặp một số vấn đề nghiêm trọng hơn như dây khóa kéo bị lệc hay con lăn của khóa kéo bị lỏng. Với trường hợp dây khóa kéo bị lệch, bạn nên sử dụng kìm rồi kéo cho dây khóa kéo nằm vào đúng chỗ rồi sử dụng.

Sau khi sửa xong, bạn nên kéo khóa nhẹ nhàng một chút để tránh hỏng hóc. Còn trường hợp con lăn bị lỏng, bạn nên sử dụng kìm để bấm vào giúp con lăn bám vào khóa kéo chặt hơn giúp cho răng ở dây khóa kéo được nằm đúng vị trí. Tuy nhiên, bạn nên làm việc này thật nhẹ nhàng, nếu mạnh quá, bạn sẽ làm vỡ hoặc móp con lăn quá độ, lúc này, bạn có thể nghĩ đến việc đi thay khóa kéo cho vali hoặc mua một chiếc vali mới.

Trong  quá trình sử dụng, tay khóa kéo ở vali cũng có thể bị gãy. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn có thể dùng một chiếc kẹp giấy hay móc chìa khóa để làm tay kéo tạm thời cho khóa kéo của vali.

3. Hỏng bánh xe

Khi đang di chuyển, nếu bạn thấy vali của mình không đi đúng với đường mình đi hay lắc sang 2 bên liên tục, bạn nên tiến hành kiểm tra bánh xe.

Đầu tiên, bạn nên lấy khăn giấy ướt, lau sạch và kiểm tra bánh xe xem có gì mắc vào đó hay không. Sau đó, nếu bánh xe bị mắc gì đó, bạn hãy gỡ ra. Cuối cùng, hãy kiểm tra những con ốc gắn ở bánh xe xem có bị lỏng hay gặp phải vấn đề gì không. Siết chặt lại những con ốc lỏng, vali của bạn tiếp tục có thể đồng hành trong chuyến du lịch cùng bạn.

4. Tay kéo vali bị kẹt

Tay kéo vali kéo bị kẹt là vấn đề có thể xảy ra bất cứ lúc nào, điều này sẽ làm việc di chuyển vali trở nên khó khăn và bất tiện hơn.

Khi đó, bạn có thể sử dụng một chút dầu nhờn, dầu bôi trơn hoặc vaseline để tra vào ổ của tay kéo vali. Sau đó kéo lên, đẩy xuống nhiều lần để giúp làm trơn tay kéo để điều khiển dễ dàng hơn.

Nếu không may vali bị va đập dẫn đến lệch tay kéo vali, bạn có thể dùng búa hoặc vật cứng gõ vào tay cầm để điều chỉnh lại. Tuy nhiên, bạn nên gõ nhẹ nhàng để tránh làm biến dạng tay cầm dẫn đến hỏng hóc nặng hơn.

admin sưu tầm

Địa chỉ tin cậy mua Vali kéo tại Hà Nội

Chúng tôi Valinhapkhau.com là thương hiệu uy tín số 1 chuyên cung cấp và phân phối Vali kéo cao cấp, bảo hành lên tới 5 năm. Hàng nghìn khách hàng mua vali kéo vali du lich, vali vỏ cứng đã hài lòng, valinhapkhau.com tin bạn là khách hàng tiếp theo hài lòng về chất lượng và phục vụ của shop.

vali keo du lich chinh hang
ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN
shop vali nhap khau